สำหรับคนเพิ่งฝึกทำอาหารจ้าาา รวมเมนูง่ายเว่อร์แต่อร่อย
อันนี้เราไปโพสลองกระทู้ว่าด้วยเรื่องดรอปกันเมื่อไหร่ไปแล้วรอบนึง นึกขึ้นได้ เอ๊ะทำไมเราไม่ตั้งกระทู้ แล้วก็ตั้งซะ
1) ขนมปังหน้าหมู
- หมู+ไก่สับ หมักด้วยนมข้นจืดคาร์เนชั่น ( ไม่หมักก็ได้ถ้าขี้เกียจ ) ตามสูตรหมักครึ่งชั่วโมง แต่เราหมักไปซะ 4 ชั่วโมง หมูไก่นุ่มมากกก
- เกลือนิด น้ำตาลหน่อย เอาลงหมู+ไก่สับ ( ใส่ซีอิ๊ว+ต้นหอมด้วย -- ถ้ามี ) เราใส่พริกไทยด้วยอะ ชอบมาก 555+
- ตอกไข่ใส่ลงหมู+ไก่สับ คน ๆๆ
- ตัดหนมปังแบบไม่มีขอบเป็นสี่เหลี่ยมพอดีคำ ถ้าฟาร์มเฮาส์ก็ 1 แผ่นตัดเป็น 4 แผ่น
- ตักหมู+ไก่สับโปะลงไปบนหนมปัง
- ลงกระทะ ทอดด้านที่มีหมู+ไก่สับก่อน
- เอียงกระทะนิดนึง ( ให้น้ำมันไหลไปกองอยู่ข้างนึง ) แล้วค่อยทอดอีกด้านที่เป็นหนมปัง จะได้ไม่อมน้ำมัน
- ลงจาน เสิร์ฟจ้าาาาา
เป็นอีกเมนูที่ทำได้ทุำกประเทศนะ เราคิดว่างั้น ^^
2) ขนมปังผัดไข่
- ตัดหนมปังแบบไม่มีขอบเป็นสี่เหลี่ยมพอดีคำ ถ้าฟาร์มเฮาส์ก็ 1 แผ่นตัดเป็น 4 แผ่น ( < โปรดสังเกตว่าก็อปข้างบนมา 55 )
- ตอกไข่ลงกระทะ เอาตะหลิวจิ้มจึ้กลงไข่แดงให้มันแตก
- เอาหนมปังลงกระทะไปเลย ไม่ต้องรอไข่สุกนะ >.<
- จับตะหลิวให้มั่น แล้วคน ๆๆๆ พลิก ๆๆๆ ไป ๆ มา ๆ จนไข่สุก
- ใส่จานเลยจ้าาาา เราชอบกินเปล่า ๆ แต่น้องเราชอบกินกับซอสมะเขือเทศ
ได้เมนูนี้หลังจากทำขนมปังหน้าหมู เพราะขนมปังเหลือ น้ำมันก็เหลือติดกระทะ เลยโซโล่ซะ 555
กะว่าครั้งหน้าถ้าทำอีก จะลองทำเป็นหนมปังชุบไข่
แล้วจะมาเพิ่มอีกเรื่อย ๆ 555