แหะแห่ วันนี้ เอาทิรามิสุมาโพส เพาะว่าชอบทำกินเองบ่อยมากๆ เอาสูตรมาจาก เพื่อนชื่อ Savaltore ชาวอิตาเลียน และ ลุงชื่อ Gianfarnco
และจากในเนท มาผสมกันเปงสไตล์ของตัวเอง
หน้าตามันเป็นแบบนี้แหละ
เครื่องปรุง ก็ตามรูปเลย
1. Lady fingers biscuit
2. Mascapone cheese 500g
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. กาแฟดำชงใส่น้ำตล (ถ้าตามตำหรับแท้ๆต้องเป็น Espresso)
5. ผงโกโก้ และ น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1. ชงกาแฟก่อนเลย จะได้หายร้อน
2. แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว ตีไข่แดงกับน้ำตาล ห้าช้อนโต๊ะ หรือมากกว่าน้อยกว่า แล้วแต่ชอบ
3. ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู
4. ใส่มาสคาโปเน่ชีสลงตีกับไข่แดง (ตามภาพ)
5. ใส่ไข่ขาวที่ตีขึ้นฟูแล้ว ลงไปตีกับ ข้อ4 (ใครทีชอบแบบใส่เหล้า ให้ใส่ในตอนนี้ โดยใช้เหล้าอะไรก็ได้ ห้าช้อนโต๊ะ ใส่ไปๆๆ แนะนำ จิมบีม แหล่มสุด)
6. นำบิสกิท จุ่มกาแฟ แล้วก็จัดเรียงใส่ภาชนะ ประมาณในรูป
7.ราดครีมลงในถ้วยบิสกิท
6. แช่ฟริสไว้สองชั่วโมง
7. เอาออกมาแช่ตู้เย็นอีก อย่างน้อยสี่ชั่วโมง
8. ตักใส่ถ้วยเล็ก โรยผงโกโก้ กินได้